3 lưu ý phong thủy dành cho căn hộ chung cư

Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biến đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy phải linh hoạt bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống.

Cửa và ban công

Điều dễ nhận thấy ở những căn hộ chung cư là cửa chính là cái lớn. – cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Hai cái đều là mối quan tâm của gia chủ cả

Ngoài cửa chính, ban công của căn hô chung cư cũng là điều đáng lưu tâm. Ban công là  nơi tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài vì thế nên, ban công một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ cũng hay yêu cầu hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Một lưu ý  nhỏ đó là : tránh chọ những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, gia chủ phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

 Không gian thông thoáng kết hợp với ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe gia chủ 

 

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Cấu trúc và hình dạng nhà bên trong

Lời khuyên dành cho ban là bạn nên chọn những căn hộ chung cư có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Điều tối kỵ đó là không nên chọn những căn hộ có khu WC nằm giữa nhà, cực kỳ không tốt cho phong thủy. Hay  như việc mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp cũng bi hao tổn về tiền tài, cách khắc phục là có thẻ dùng quẩy bar che lại tạo sư kín đáo

  Những căn hộ chung cư vuông vắn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời

Không gian hợp phong thủy 

Một số lỗi hay mắc phải như giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm…Việc bố trí không gian và sắp đặt nội thất nhằm tạo ra sức hút cho căn hộ của gia chủ tuy nhiên đây không phải là viêc dễ dàng vì thường gia chủ sẽ không để ý đến các không gian xung quanh, không gian bên trên và bên dưới sẽ rất dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Không gian mở sẽ khiến gia chủ tao ra sức hút cho căn nhà của mình

Bạn đọc có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư xin liên hệ 09 02 08 3368 – 092 748 6883 để được tư vấn miễn phí

TQ Home – Cuộc sống thực – Giá trị thực

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *